Hướng dẫn cách test loa kéo tốt trước khi mua

Hướng dẫn cách test loa kéo tốt trước khi mua
LOA KÉO HUY HOÀNG xin kính chào quý khách, cảm ơn quý khách đã quan tâm đến chúng tôi. Hôm nay chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách test một chiếc loa kéo trước khi mua để đảm bảo quý khách mua được hàng chất lượng, tránh việc sửa chữa về sau.

Việc mua một chiếc loa kéo là việc rất đau đầu với những người mới, không biết về âm thanh nhiều. Bạn phải chọn lựa làm sao để có thể mua được một chiếc loa kéo phù hợp, có âm thanh chất lượng. Sau đây là một vài hướng dẫn cơ bản sẽ giúp bạn chọn lựa được cho mình một chiếc loa kéo phù hợp với bạn.

Chọn loa kéo phù hợp với kinh tế mình đang có
Bạn đi mua loa thì yếu tố cần xem đầu tiên là mình hiện đang có bao nhiêu tiền trong túi, và mình có thể chi bao nhiêu để mua sản phẩm loa. Nếu yếu tố kinh tế không quá ảnh hưởng đến bạn thì bạn có rất nhiều lựa chọn để tìm cho mình một chiếc loa phù hợp.

Bây giờ bạn chỉ cần lựa chọn theo sở thích hoặc nhu cầu sử dụng là nhân viên họ sẽ tư vấn cho bạn. Nếu bạn lấy loa mục đích đi du lịch là chính thì hãy chọn những mẫu có kích thước vừa phải, vỏ nhựa, âm thanh hay là được. Nếu bạn chọn để phát nhạc cho cửa hàng thì cũng nên chọn những dòng loa vỏ nhựa sẽ cho âm thanh to hơn các dòng vỏ gỗ cùng công suất. Trường hợp bạn chọn mua loa dùng để hát karaoke thì nên chọn các dòng công suất lớn vỏ gỗ sẽ cho âm thanh hay và nhạc nghe ấm áp hơn.

Trường hợp bạn chọn mua loa về làm dịch vụ cho thue loa keo thì hãy chọn những loại loa có kích thước gọn nhẹ, vỏ nhựa, âm thanh to, micro bắt nhậy, đầy đủ chức năng.

Âm thanh bass sâu, treble nhuyễn
Bạn hãy bật thử nhạc của loa lên test thử âm thanh của loa bass phải sâu,treble phải nhuyễn thì mới là loa hay, đáng đồng tiền mua. Nếu thấy âm thanh bass không mạnh, treble kêu chóe thì nên chọn sản phẩm khác cùng mức giá xem sao.

Test Micro
Micro rất quan trọng của loa kéo, một đôi micro chuẩn sẽ giúp bạn có thể nói tốt trước đám đông hoặc tự tin ca một bài karaoke, hoặc đỡ mệt khi phát biểu. Có rất nhiều loa nhạc thì rất hay nhưng micro hát rất nặng khiến người dùng rất mất sức khi hát. Hãy chọn những loa có micro bắt tốt, micro hát nhẹ mà tiếng phát to, tiếng Echo dài có thể giúp bạn hát hay hơn. Nên chọn những loa có nút chỉnh M.Bass và M.Treble riêng biệt để có thể tăng chỉnh micro dễ dàng.

Bạn hãy thử chạy ra xa xem khoảng cách giữa loa và micro có thể bắt tốt được bao xa, nếu micro bắt tốt ở khoảng cách 20 m là tạm dùng được rồi. Hãy chọn những loa có micro UHF sẽ giúp chống nhiễu sóng và có thể bắt sóng xuyên tường tốt hơn.

micro loa kéo

Test các chức năng Line, Bluetooth
Bạn cần quan tâm đến các chức năng của loa kéo, ít nhất phải có các chế độ AUX hay còn gọi là LINE và chế độ kết nối Bluetooth. 2 chức năng này phải hoạt động được và không bị lỗi mới lấy loa nhé. Bạn cũng có thể kết nối bluetooth và đi ra xa loa một chút khoảng 5-10 m xem loa còn bắt được kết nối không. Nếu không mất kết nối bluetooth thì chức năng Bluetooth của loa kéo là rất tốt và bạn hoàn toàn có thể qua bước tiếp theo.

Kiểm tra lớp vỏ và nước sơn
Lớp vỏ loa có thể là nhựa hoặc gỗ, tùy thuộc mức giá mà bạn có thể mua được loa vỏ nhựa hay vỏ gỗ,thường vỏ nhựa sẽ rẻ hơn so với loa kéo vỏ gỗ.

Nước sơn bạn cần quan tâm là có bóng không, lớp sơn có dầy không, nếu lớp nước sơn dầy thì trong quá trình sử dụng sẽ lâu bị cũ loa hơn. Các dòng vỏ gỗ hiện nay thường được sơn một lớp sơn sần chống sước rất đắt và giá trị, lớp sơn này giúp loa vỏ gỗ ít khị bị sước trong khi sử dụng.

Kiểm tra bánh xe

Điều tôi quan tâm đầu tiên khi mua loa kéo cũng chính là bánh xe của nó, nếu loa có một hệ thống bánh nhựa cứng và vành bằng kim loại thì quá tuyệt vời, chắc chắn nó sẽ bền với thời gian. Tránh mua các loại bánh cao su và vành nhựa, bạn chỉ dùng được vài bữa là phải đi mua bánh mới rồi. Việc mua bánh đúng kích cỡ là hoàn toàn khó khăn, bạn chỉ có thể tự chế bánh cho loa kéo mà thôi. Nên tốt nhất hãy chọn cho mình những dòng loa kéo có bánh xe chắc chắn để sau này dùng không còn nỗi lo mất bánh khi kéo nhé.

Bánh xe loa kéo
Kiểm tra tay kéo loa kéo di động
Tay kéo của loa kéo là vô cùng quan trọng,nó giúp bạn có thể kéo loa mà không bị mệt, nên chọn những loa có tay kéo cao, chắc khỏe và đặc biệt có nút chắn lộ thiên, nút lộ thiên có nghĩa nút chắn có thể tác động từ bên ngoài, tôi đã sử dụng các loa có nút chắn phía trong loa, qua thời gian sử dụng, do đủ loại người dùng và kéo xách không đúng cách cho nên bị kẹt nút chắn dẫn tới không kéo tay kéo lên được, nếu nút nằm bên trong thì chỉ còn cách là tháo tung loa ra để gỡ nút. Còn nếu nút chắn đặt phía ngoài thì bạn hoàn toàn có thể dùng tay khắc phục luôn nhé.

Tay kéo loa kéo
Kiểm tra loa dùng pin hay ắc quy
Nếu bạn có điều kiện hãy mua những dòng loa sử dụng ắc quy để phát loa, không nên chọn những dòng loa sử dụng pin vì pin khi mới mua thì dùng khá tốt chứ được vài bữa là chỉ dùng được một lúc là hết điện. Ắc quy thì sử dụng và sạc đúng cách như bài viết Cách sạc pin loa bluetooth thì bạn có thể dùng rất bền lâu.

Kết luận:

Trên đây là cách test loa khi mua loa kéo, bạn cần thực hiện đủ các bước tôi đã hướng dẫn phía trên để có thể chọn cho mình một chiếc loa kéo tay di động tốt và phù hợp với mình nhất. Nếu bạn thấy có ích hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết cách chọn loa kéo tốt để mọi người có thể mua cho mình một chiếc loa tốt nhất nhé. Còn nếu bạn vẫn chưa chọn được cho mình một sản phẩm ưng ý hãy đến với chúng tôi tại LOA KÉO HUY HOÀNG để chúng tôi có thể tư vấn chọn loa cho bạn.

Bạn mua loa thì tham khảo loa tại cửa hàng của chúng tôi:

Website: https://loakeohuyhoang.com.vn/

Các tin khác